HOẠT ĐỘNG SX-KD XE BUS

Từ năm 2006, THACO đã nghiên cứu và sản xuất những chiếc xe giường nằm đầu tiên cho công ty CP Vận tải hành khách Hoàng Long. Đến nay xe khách giường nằm THACO đã phủ sóng rộng rãi, trở thành phương tiện chính yếu phục vụ hành khách đường dài ở Việt Nam. Các doanh nghiệp vận tải hành khách uy tín hàng đầu Việt Nam như Phương Trang, Thành Bưởi, Thuận Thảo, Phượng Hoàng, Cúc Phương… đều sử dụng sản phẩm xe bus của Thaco.

Đáp ứng chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, với tầm nhìn từ năm 2025 đến 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thực hiện chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập Asean vào năm 2018 cũng như đón đầu xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, THACO đã đẩy mạnh phát triển và mở rộng quy mô sản xuất lắp rắp. Ngày 08/12/2017, THACO CV đã tổ chức khánh thành Nhà máy Bus THACO tại Khu phức hợp Sản xuất và Lắp ráp Ô tô Chu Lai- Trường Hải. Đây là Nhà máy xe Bus lớn nhất khu vực Đông Nam Á với công suất thiết kế 20.000 xe/năm. Tại buổi lễ khánh thành, THACO đã ký các thỏa thuận thương mại để xuất khẩu xe bus sang Thái Lan, Đài Loan, Philippines, Campuchia với số lượng 1.150 xe.

Thaco đã đầu tư Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) với nhiều trang thiết bị và phần mềm thiết kế hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giỏi và chuyên gia nhiều kinh nghiệm, có thể nghiên cứu thiết kế các sản phẩm với đầy đủ các chủng loại xe từ trung cao cấp đến cao cấp phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như: xe bus nội thành, liên tỉnh, xe ghế ngồi, xe giường nằm, xe bus chuyên dụng có tải trọng, kiểu dáng và nhận diện hoàn toàn mới với kết cấu khung gầm Monocoque (body và chassis liền khối) đảm bảo trọng lượng xe nhẹ và vận hành êm dịu, sử dụng động cơ khí thải Euro 4 (theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và châu Âu), có tỷ lệ nội địa hóa trên 60%, công năng phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Các sản phẩm xe bus hoàn toàn mới do THACO thiết kế, sản xuất lắp ráp tại nhà máy Bus Thaco, bao gồm chuỗi sản phẩm xe bus và bus cao cấp thương hiệu Việt Nam, đầy đủ các phân khúc từ xe mini bus đến xe bus nhỏ, bus trung và bus lớn với tỷ lệ nội địa hóa đạt 60%, sử dụng động cơ Euro 4 theo tiêu chuẩn Châu Âu, có cấu hình và công năng phù hợp với điều kiện giao thông và quy định của Chính phủ về vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và xuất khẩu sang các nước Asean. Cùng với việc đem đến thị trường nội địa dòng xe bus cao cấp, Thaco còn đẩy mạnh hợp tác, xuất khẩu xe bus sang thị trường AFTA và tham gia sâu rộng, mạnh mẽ vào chuỗi giá trị sản xuất ô tô toàn cầu.

Kinh doanh xe: 0938809515
Hỗ trợ kỹ thuật: 0938908447
Cung cấp phụ tùng: 0938904002